• Giờ làm việc: 8h00 - 20h00 các ngày trong tuần

Ít ai biết rằng thông qua tình trạng của ráy tai là chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được bản thân có bị bệnh hôi nách hay không và ở mức độ nặng, nhẹ như thế nào.

[adrotate banner=”8″]

Tác dụng của ráy tai đối với con người

Ráy tai tưởng chừng như không có lợi ích nào đối với con người nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Ráy tai được xem là vệ sĩ của con người, bảo vệ chúng ta khỏi bụi bẩn, côn trùng, giúp chúng ta tránh bị sốc bởi các âm thanh quá lớn.

Bên cạnh đó, ráy tai còn có tác dụng chống nhiễm khuẩn, là một chất sát trùng tốt cho con người. Khi vi khuẩn chẳng may vô tình lọt vào lỗ tai, loại “thuốc sát trùng” này sẽ làm các vi khuẩn này bị chết. Ngoài ra ít ai biết rằng, thông qua tình trạng của ráy tai hiện tại mà chúng ta có thể chẩn đoán là bản thân có bị bệnh hôi nách hay không.

Thông qua tình trạng của ráy tai bạn có thể chẩn đoán bệnh hôi nách

Thông qua tình trạng của ráy tai bạn có thể chẩn đoán bệnh hôi nách

Cách nhận biết bệnh hôi nách thông qua ráy tai

Dựa vào một số đặc điểm về tình trạng của ráy tai ngay sau đây, sẽ giúp các bạn nhận biết bệnh hôi nách hay không và bị ở mức độ nào:

Đối với những người có ráy tai ẩm: Theo số liệu thống kê cho thấy có đến 93% những người có ráy tai ẩm thì đồng thời bị mắc chứng hôi nách. Bên cạnh đó, theo số liệu thông kê Y học còn cho thấy, phần lớn người châu Âu và người châu Phi có ráy tai ẩm. Trong khi đó phần lớn người châu Á có ráy tai khô (90 – 96%). Những người có nhiều ráy tai và càng ẩm thì ty lệ bị mắc bệnh hôi nách càng cao.

Đối với những người có dáy tai khô: Đối với những người này thì tỷ lệ bị mắc chứng hôi nác là rất hiếm (chưa chiếm đến 10%). Do vậy những bạn nào có dáy tai khô thì có thể an tâm hơn, không lo lắng về mùi hôi nách khó chịu có thể làm phiền bạn.

Những người có ráy tai ẩm thường mắc chứng bệnh hôi nách

Những người có ráy tai ẩm thường mắc chứng bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách có những tác động không hề nhỏ đến người bị bệnh như: cản trở trong sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày; đánh mất đi sự tự tin,… Chính vì vậy việc trị tận gốc căn bệnh này là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Hiện nay không thiếu những giải pháp trị bệnh hôi nách nhưng bạn cần biết lựa chọn cách chữa trị phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người.
Từ khóa:

Ý kiến phản hồi