• Giờ làm việc: 8h00 - 20h00 các ngày trong tuần

Sạch mụn trên da không khó nhưng để mụn không quay trở lại là vấn đề không đơn giản. Các bác sĩ da liễu tại BVTM Á Âu cho biết trong đời sống hàng ngày chúng ta có những thói quen xấu khiến da mụn. Hãy khám phá những thói quen xấu đó là gì và từ bỏ chúng ngay hôm nay để có làn da sạch mụn nhé!

Xem Thêm

Bạn không biết da mặt bạn tại sao lại hay nổi mụn? Bạn không biết tại sao da lại hay dị ứng với thời tiết ? Với những thói xấu như là sờ tay lên mặt hay lười uống nước hằng ngày … cũng chính là nguyên nhân khiến da bạn nổi loạn. Chứng những thói xấu tưởng chừng như vô hại ấy nếu như bạn không từ bỏ hôm nay thì sẽ khiến cho làn da của bạn không chỉ nổi mụn mà còn để lại những vết thâm xấu xí nhất. Sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua những thói quen mà chị em thường mắc phải khiến da bị mụn và vết thâm. Chắc chắn nhiều người sẽ phải giật mình khi biết được rằng, một ngày không chỉ là một hay hai lần mình quen tay với những thói xấu này mà có tới hàng chục lần như vậy.

Sạch mụn trên da không khó nhưng để mụn không quay trở lại là vấn đề không đơn giản. Hãy từ bỏ thói quen xấu gạy mụn cho da ngay để có làn da sạch mụn nhé!

Sạch mụn trên da không khó nhưng để mụn không quay trở lại là vấn đề không đơn giản.

1. Thói quen xấu khiến da bị mụn: Uống ít nước

Không chỉ là mùa hè mà làn da của chị em quanh năm cần cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. Nếu như để cho làn da không thì sẽ khiến cho làn da của bạn nhanh bị lão hóa, không những vậy, còn có nguy cơ việc lỗ chân lông bị tích tụ và lâu dần kết hợp với các bã nhờn hình thành nên mụn. Một số người thường hay nghĩ rằng da khô và không có dầu thì sẽ không bị mụn và chỉ có những làn da dầu mới bị mụn.

Tuy nhiên đây không phải là suy nghĩ đúng, da dầu và da khô chính là hai loại da đều là chỗ của mụn đang trú ngụ nếu chúng không được chăm sóc kĩ lưỡng. Nếu như da dầu là nơi trú ngụ của lớp mụn bọc và mụn mủ thì da khô sẽ là nơi trú ngụ của lớp mụn đầu đen. Da mũi thường khô cho nên mụn đầu đen thường hay xuất hiện nhiều ở trên đó.

Uống nhiều nước để da sạch mụn

Uống nhiều nước để da sạch mụn

Bởi thế cho nên các chị em nên cố gắng cấp nước và dưỡng ẩm kịp thời để cho làn da không bị khô và phát sin