• Giờ làm việc: 8h00 - 20h00 các ngày trong tuần

“Chào bác sỹ, tôi muốn hỏi trị nám bằng laser cần bao nhiêu thời gian? Tôi năm nay 38 tuổi. Trong thời gian mang bầu và sinh cháu thứ 2 (năm tôi 34 tuổi), da tôi đã xuất hiện nhiều vết nám, lan đen hết 2 bên má. Người ta bảo tôi đó là nám nội tiết, và cũng một phần do tôi không cẩn thận việc chống nắng. Có người thì bảo nám không bao giờ trị được hết, đừng cố trị làm gì, nhưng tôi lại nghe rằng liệu pháp laser có thể trị được nám. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi thông tin nào là đúng. Và nếu laser trị được nám thì tôi phải mất thời gian bao nhiêu lâu kể từ khi bắt đầu trị cho đến khi da hết nám? Xin cảm ơn bs” (Thu Nguyệt – Bến Tre)

BÁC SĨ TƯ VẤN.

Bạn Thu Nguyệt thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Á ÂU. Với thắc mắc trị nám bằng laser có hiệu quả không và cần bao nhiêu thời gian của bạn, chúng tôi xin giải đáp giúp bạn như sau:

điều trị nám hiệu quả

Trong trường hợp của chị, tình trạng nám da liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó nổi bật là yếu tố nội tiết và tác động của ánh nắng mặt trời. Thông thường các loại nám khởi phát khi mang thai có thể tự cải thiện một phần trong vòng 6 tháng sau khi sanh em bé, phần sắc tố còn lại cần phải xử lý bằng các phương pháp phức tạp hơn. Nám da là một bệnh lý khó loại bỏ hoàn toàn và có nguy cơ tái phát ở mức độ nhất định, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc không thể chữa trị hoặc cải thiện tình trạng da gây mất tự tin và thẩm mỹ này.

[adrotate banner=”29″]

Laser là một công nghệ mới và rất hữu dụng trong trị nám. Nguyên tắc của laser là dùng năng lượng ánh sáng có bước sóng thích hợp để phá hủy sắc tố melanin hình thành nên vết nám, do đó kể cả các trường hợp nám bị tác động bởi yếu tố nội tiết thì laser vẫn là một lựa chọn điều trị hữu hiệu.

quy-trinh-dieu-tri-nam

Tuỳ thuộc mức độ nặng nhẹ của nám, chị cần trung bình từ 5-10 lần chiếu laser. Lưu ý quan trọng là nên lựa chọn một cơ sở điều trị uy tín với bác sĩ có kinh nghiệm, để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả khi trị liệu laser. Thêm vào đó, trong suốt quá trình trị liệu nám, chị cần một chế độ tránh nắng tốt và tuân thủ những dặn dò từ bác sĩ.

điều trị nám bằng laser hiệu quả

trị nám bằng laser hiệu quả

Hiện Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu đang áp dụng phương pháp Trị nám bằng công nghệ laser thế hệ mới 2015. Các tia laser cải tiến với các bước sóng phù hợp sẽ được chiếu vào các vị trí da bị tăng sắc tố, với các xung động ngắn nhưng cường độ cao. Tia laser này sẽ đi xuyên qua da và chỉ tác động vào sắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia (đen, xanh đen, đỏ…) mà không tác động vào da (màu vàng) nên không gây sẹo. Sự hấp thụ năng lượng ánh sáng của tia laser này sẽ phân hủy các sắc tố gây sạm nám nằm sâu dưới da. Với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, các chất bị phân hủy sẽ dần được đưa ra bên ngoài cơ thể.

Sau khi chiếu laser vài lần, các vết sạm nám hoàn toàn bị triệt tiêu từ gốc trả lại một làn da tươi trẻ, không tì vết.

Chúc chị sớm có một làn da đẹp!

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người.
Từ khóa:

Ý kiến phản hồi